Giá thép cây miền bắc Trung Quốc tiếp tục đà tăng

Giá thép cây tại miền bắc Trung Quốc lại tiếp tục đà đi lên, với lượng hàng tồn kho trên thị trường vẫn ở mức thấp. Nhưng một số người tham gia thị trường cho rằng giá có lẽ đã gần chạm mức trần của họ hôm thứ Tư, khi giá thép cây giao kỳ hạn giảm sâu.

gia thep cay

Tại thị trường Bắc Kinh, giá giao ngay của thép cây HRB400 đường kính 18-25mm từ nhà máy Hebei Iron & Steel (Hegang) được chốt tại 3.550-3.560 NDT/tấn (583-584 USD/tấn) gồm VAT 17%. Giá bắt đầu bật tăng trở lại vào thứ ba tuần trước, và đã tăng tổng cộng 200 NDT/tấn trong một tuần.
Một thương nhân ở Bắc Kinh tỏ ra khá bất ngờ khi giá bật tăng nhiều như vậy. Ông cho rằng giá rất khó để có thể tăng thêm nữa, và sức mua tại công ty ông hôm thứ Tư cũng đã suy yếu hơn.
Một thương nhân khác cho biết giá tăng chủ yếu là do sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ lượng hàng tồn kho còn ít trên thị trường và ông không nghĩ là mức giá cao hiện nay có thể kéo dài được lâu khi các nhà máy giao hàng nhiều hơn.
Do giá giao kỳ hạn kéo dài đà giảm từ thứ hai, một số thương nhân nhỏ đã bắt đầu cố gắng để đảm bảo có được nhiều hợp đồng thép cây giao ngay hơn bằng cách hạ giá chào bán xuống dưới mức giá phổ biến để thu hồi tiền mặt và giải phóng hàng tồn trước khi giá tiếp tục lún sâu hơn. Giá thép cây giao kỳ hạn tháng 05/2014 trên sàn Shanghai Futures Exchange (SHFE) đã giảm 0,74% chốt tại 3.642 NDT/tấn hôm ngày 06/11.

Nguồn: Satthep.net

Rate this post

Trả lời

Contact Me on Zalo
0966 296 696